Giải quyết vấn đề mạng VNPT chậm phải làm sao?

Dù cơ sở hạ tầng mạng internet của Việt Nam đã thay đổi tốt hơn, cải thiện hơn so với những năm trước nhưng những sự cố về mạng internet trong quá trình sử dụng vẫn còn đang tồn tại. Mạng VNPT dù cũng đã được cơ sở hạ tầng tốt nhất so với những nhà mạng khác nhưng đôi khi người sử dụng vẫn gặp những trục trặc như mất tín hiệu đường truyền, lag, giật,… mạng VNPT chậm phải làm sao? Những lúc như thế, bạn hãy gọi cho số điện thoại tổng đài 800126 để được hỗ trợ giải quyết hay bạn có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây.

Sự cố mạng chập chờn, tín hiệu mạng yếu khi bắt mạng VNPT

Nguyên nhân mạng chập chờn có nhiều lý do và cách giải quyết khác nhau, bạn hãy thử test xem bạn rơi vào trường hợp nào nhé:

.Thiết bị Modem bị gặp trục trặc do sử dụng quá tải, quá nóng, quá tuổi thọ của máy. Bạn hãy kiểm tra tín hiệu đèn trên Modem xem có đủ 3 tia xanh hay không, nếu chưa đủ thì đó là bên nhà cung ứng đã cắt đường truyền hay không nhận được tín hiệu do dây cáp bị đứt. Bạn có thể reset Modem lại và theo dõi tín hiệu mạng liệu có khắc phục được hay không? Nếu vẫn chưa được thì cần phải thay Modem.

.Gặp phải sự cố đứt cáp quang biển với đường dây cáp quốc tế. Mỗi năm đều xảy ra tình huống như thế này vài lần khiến nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng không ít. Tốc độ đường truyền sẽ bị giảm đi đáng kể, nhất là các trang website của nước ngoài, trong đó có cả facebook. Tuy nhiên, nhà mạng VNPT đã xây dựng hệ thống cáp quang quốc tế APG hoàn toàn độc lập với đường cáp quang biển hiện nay nhiều nhà mạng khác đang sử dụng nên nếu bạn sử dụng mạng VNPT thì thường sẽ không phải gặp phải rủi ro này.

.Mạng bị ngắt bởi nhà cung cấp do bạn đã lâu quên đóng cước phí sử dụng hàng tháng.

.Lỗi thiết lập sai Internet Option: do bạn hay người sử dụng khác vô tình chỉnh sửa thiết lập này, có thể đã xóa kết nối đường dây đang kết nối hiện tại. Trong trường hợp này bạn có thể chọn repair connect sau khi click chuột phải vào internet option hoặc reset máy tính lại.

.Đường dây cáp bị đứt khiến kết nối không còn nữa. Bạn có thể kiểm tra tình huống này qua tín hiệu đèn trên Modem khu vực đường dây có sáng hay không. Trong trường hợp này thì phải nhờ nhân viên kỹ thuật đến để nối lại đường dây cáp.

Mạng VNPT chậm phải làm sao khi vào một số trang website ?

Bạn sẽ nhận diện được tình huống này khi bạn không vào được một số website hoặc vào được nhưng tốc độ rất chậm trong khi bạn vẫn test những website khác vẫn vào được bình thường. Sự cố này thường do những nguyên nhân như sau:

.Trang web mà bạn vào là trang mang tính chất phản động, có nội dung chống phá nhà nước nên chủ trương của chính phủ là chặn những trang web này, bạn không thể vào được.

.Trang web mà bạn đang vào là trang có chứa mã độc, link virus nguy hiểm hoặc có tính chất lừa đảo để lấy thông tin tài khoản của bạn nên phần mềm Fsecure của VNPT có sẵn khi đăng ký chặn lại, không cho truy cập. Trường hợp này bạn không vào là rất tốt.

Trang web của bạn đang truy cập có bật tường lửa chặn các IP truy cập từ Việt Nam nên việc truy cập rất khó khăn và nếu có vào được thì cũng rất chậm. Bạn có thể sử dụng những phần mềm đổi số IP, dùng IP ảo như Ultra surf để có thể vào được trang web ấy với tư cách một máy tính ở quốc gia khác.

.Lỗi DNS do thời gian phản hồi máy chủ quá lâu, cấu hình của máy trạm không phù hợp với máy chủ của trang web nên không hiển thị được, hoặc cũng có thể do tên miền của trang web đã hết thời hạn sử dụng nhưng google vẫn còn lưu dấu vết kết quả tìm kiếm. Để sửa được lỗi này, bạn cần vào thết lập properties để đổi số cấu DNS lại thành 0.0.0.0 và 8.8.8.8 hoặc bạn có thể dùng phần mềm để thực hiện công đoạn này.

.Trang web load được nhưng lại không cho vào: rất có thể do ngày giờ của máy tính bạn đang sử dụng không khớp với ngày giờ trên hệ thống. Bạn chỉ cần cập nhật lại ngày giờ mới trong phần Control Panel -→ chọn Date and Time và thiết lập lại ngày giờ mới chuẩn xác nhất, sau đó bạn thử vào lại web xem.

Trong quá trình sử dụng, quý khách lưu ý rằng thiết bị đầu cuối ( Modem)là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến độ ổn định khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng Modem đã lâu và hay gặp nhiều sự cố lặp lại thì bạn có thể yêu cầu trụ sở chi nhánh VNPT tại nơi đăng ký tiến hành thay mới Modem để bạn có thể sử dụng được ổn định hơn.

Đồng thời trong quá trình sử dụng bạn nên đặt Modem ở vị trí cao ráo, thoáng mát, ít rung động để giữ tuổi thọ của Modem một cách tốt nhất và hạn chế những sự cố xảy ra làm tắc nghẽn đường truyền internet của gia đình. Mong rằng với những kiến thức được chia sẻ như trên, các bạn có thể tự xử lý được những trường hợp mạng VNPT chậm phải làm sao và được trải nghiệm niềm vui khi lướt web, sử dụng mạng xã hội, xem video, chơi game,… một cách thoải mái.

Mạng Vnpt Bị Chậm Bất Thường, Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Khi mạng vnpt bị chậm bất thường quý khách đọc bài viết sau để biết cách khắc phục nhanh chóng nhất có thể. Để báo mạng chậm lỗi hay không vào được mạng quý khách vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ báo hỏng để được khắc phục đường truyền mạng.

Chia Sẻ 09 Thủ Thuật, Kinh Nghiệm Tăng Tốc Độ Mạng Lên 200%

Thời gian của bạn là quý giá và bạn đã dành nhiều thời gian cho trình duyệt web, cho nên loại bỏ vài giây và phút mà bạn không cần thiết phải lãng phí, có thể giúp cho bạn lấy lại 1 phần thời gian trong ngày của bạn
TƯ VẤN, ĐĂNG KÝ LẮP MỚI VNPT

O886.876.888 

O942.277.666

O917.136.368

BÁO HƯ, BẢO HỎNG DỊCH VỤ VNPT

Hà Nội: 024.800.126

TPHCM: 028.800.126

KHUYẾN MÃI CẬP NHẬT MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ LẮP MẠNG WIFI VNPT

lap-mang-vnpt

sim-gphone-vnpt

may-ban-gphone

LIÊN KẾT BẠN NÊN XEM

Máy gphone để bàn

Phôi sim trắng gphone